Sửa lỗi điện thoại Android không nhận sim

Các dòng điện thoại như Samsung, Oppo, LG,…đều là các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và là một hệ điều hành dễ dàng sử dụng với mọi người, với nhiều tính năng nổi bật, các ứng dụng có thể dễ dàng tải về, chất lượng camera chụp ảnh sắc nét phù hợp với người dùng. Cùng với những tính năng vượt trội, đôi lúc những người dùng hệ điều hành cũng gặp một vài phiền toái điện thoại không nhận sim do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì thế, hôm nay Thegioididong.pro se chia sẻ cùng các bạn cách khắc phục để hạn chế lỗi này xảy ra.

Dấu hiệu nhận biết điện thoại của bạn không nhận sim là gì?

Đó là khi trên thanh trạng thái xuất hiện không xuất hiện cột sóng mạng hay là các từ báo Sim Error hay No Sim Installed.

Vậy nguyên nhân do đâu mà điện thoại lại xảy ra lỗi này?

  • Để xác định sim có hỏng hay không bạn nên tháo sim ra khỏi điện thoại và lắp thử sang một chiếc điện thoại khác, sim hoạt động bình thường là do điện thoại của bạn gặp sự cố, nếu sim hỏng bạn nên mua một sim mới.
  • Nguyên nhân cũng có thể do bạn có đang kích hoạt chế độ máy bay hay không bằng cách kéo thanh status bar trượt trên phía trên của màn hình xuống, nếu đang bật chế độ này hãy tắt chế độ này đi và khởi động lại chương trình của điện thoại.

khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim

Nếu không muốn làm vậy, bạn cũng có thể sử dụng cách như sau: Nhấn chọn vào mục Cài đặt> Khác> Chế độ máy bay( tắt).

điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

  • Khi bạn đã thử hai cách trên mà điện thoại vẫn không nhận sim, chứng tỏ điện thoại của bạn có thể đã hỏng phần cứng. Lỗi này bạn không thể tự sửa chữa nên hãy mang ra bảo hành tại nơi bạn mua máy hay các trung tâm bảo hành điện thoại để họ khắc phục

Đó là cách khắc phục lội không nhận sim mà chúng tôi cung cấp, mong rằng các bạn sẽ sửa được lỗi này qua bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết để biết cách gỡ các ứng dụng không cần thiết Hướng dẫn gỡ ứng dụng, xóa game trên điện thoại Android