Sạc không dây trên điện thoại là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến công nghệ sạc không dây trên điện thoại, nhưng vẫn chưa hiểu rõ nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm và những máy nào có sạc không dây đúng không? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về sạc không dây trên điện thoại có những gì đáng chú ý qua những thông tin dưới đây.

sạc không dây samsung

 1. Sạc không dây là gì?

Sạc không dây trên điện thoại là chế độ sạc không cần dây cáp kết nối giữa thiết bị sạc và điện thoại, thay vào đó bạn chỉ cần đặt điện thoại lên một đế sạc đã được cắm điện.

 1. Sạc không dây hoạt động như thế nào?

Bạn sẽ tưởng tượng là công nghệ này rất phức tạp nhưng thực ra nó khá đơn giản, đế sạc cắm điện sẽ tạo ra một từ trường. Khi đặt điện thoại lên đế sạc tức là được đặt trong từ trường này, từ trường sẽ tác động đến một dây dẫn bên trong điện thoại tạo ra dòng điện tức là đang sạc pin.

 1. Điện thoại nào có chức năng sạc không dây

Không phải điện thoại nào cũng có thể sạc với chức năng sạc không dây, các điện thoại cao cấp hiện nay mới có chức năng này, có thẻ kể đến như Samsung Galaxy S6, S6 Edge và S6 Active, Sony Xperia Z4v, Google Nexus 6, Motorola Droid Turbo, Nokia Lumia 930, …

 1. Sử dụng sạc không dây như thế nào?

Cùng sử dụng công nghệ sạc không dây, nhưng hiện nay có 3 chuẩn sạc không dây khác nhau đó là Qi, PMA và A4WP. Điện thoại được thiết kế theo chuẩn sạc không dây nào thì chỉ có thể sạc được theo đúng đế sạc của chuẩn đó.

Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để biết điện thoại của bạn có sử dụng sạc không dây được không, đồng thời mua đúng loại sạc để nó có thể tương thích được với máy.

sạc không dây iphone

 1. Ưu điểm của sạc không dây
 • Thời thượng, gọn, dễ sử dụng
 • Hạn chế được thói quen vừa sử dụng vừa sạc máy giúp máy và pin bền hơn, đồng thời giảm thiểu rủi do tai nạn
 • Hạn chế được chập điện, cháy nổ hơn so với sạc có dây
 • Không ảnh hưởng đến khả năng chống nước, chống bụi trên máy vì hạn chế được một cổng sạc trên máy.
 1. Nhược điểm
 • Bạn cần mua thêm đế sạc không dây có mức giá cap hơn sạc thông thường
 • Thời gian sạc lâu hơn sạc có dây
 • Khó di chuyển máy, không thể vừa sạc vừa sử dụng, bởi máy lúc nào cũng cần đặt trên đế.

Như vậy thông qua bài viết này bạn đã hiểu thêm được về công nghệ sạc nhanh rồi, trong tương lai bạn sẽ thấy được nhiều điện thoại có chức năng sạc nhanh hơn và các nhược điểm sẽ được khắc phục.

Trong khi đó những mẫu điện thoại giá tầm 3 triệu này rất nên mua trong năm 2018, bạn hãy tham khảo 3 triệu mua điện thoại nào 2018