Mẹo tăng tốc điện thoại iPhone 6 Plus, 7S Plus, 5s, iPhone X

Mẹo tăng tốc điện thoại iPhone

iPhone luôn là hãng điện thoại được nhiều người tin dùng. Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy chiếc iPhone của mình dường như đang chậm dần đi, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này để tăng tốc iPhone của mình bằng cách thực hiện theo các cách mà chúng tôi liệt kê ngay dưới đây.

iPhone bị chậm

  1. Xóa bớt các dữ liệu

Chắc hẳn bạn cũng biết đó là dữ liệu máy đầy luôn là nguyên nhân khiến iPhone của bạn ngày càng chậm đi, tuy nhiên nhiều khi chúng ta xóa hết dữ liệu rồi nhưng máy vẫn không nhanh lên được là bao. Bởi vì còn nhiều thứ khác mà bạn chưa dọn dẹp ví dụ như cache của trình duyệt Safari, Chrome…hoặc các tin nhắn, cuộc gọi đã cũ, đồng thời là các video, ảnh được lưu trên máy.

Để xóa cache Safari bạn thực hiện vào safari sau đó bấm vào Setting > Clear Cookies and Data.

tăng tốc iphone

  1. Tắt tự động cập nhật tải về.

Khi iPhone của bạn liên tục phải kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho ứng dụng nào không, rồi tiến hành tải về làm máy không những tốn pin, mà còn làm điện thoại của bạn chậm đi. Bạn hãy vào Setting rồi vào iTunes & App Store, tắt các mục Music, Apps, Updates.

  1. Tắt ứng dụng đang chạy

Các ứng dụng chạy ngầm là nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn chạy chậm chạm hơn, bạn nên tạo thói quen tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm này bằng cách bấm 2 lần vào nút home sau đó vuốt để tắt các ứng dụng đã sử dụng xong, hoặc ở các iPhone đời cao bạn có thể tắt nhanh chóng bằng cách sử dụng 3D Touch.

  1. Cập nhật phần mềm

Các phiên bản phần mềm mới luôn được Apple cải thiện về hiệu  suất, cho nên bạn cần thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất cho iPhone của mình.

  1. Giảm bớt hiệu ứng

Nhiều hiệu ứng trên màn hình vừa khiến iPhone của bạn bị hao pin nhanh và còn làm máy chạy chậm hơn, hãy vô hiệu hóa các hiệu ứng để tối ưu màn hình bằng cách vào Settings > General > Accessibility và gạt mở chế độ Reduce Motion.

Đồng thời bạn cũng nên tắt chế độ tự động làm mới ứng dụng nền bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh, chọn ứng dụng mà bạn không muốn làm mới.

khôi phục cài đặt gốc iphone

  1. Khởi động lại và cài đặt lại máy

Nếu máy của bạn quá chậm thì việc khởi động lại máy sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tạm thời, đồng thời bạn có thể đặt lại hết các cài đặt về chế độ như lúc mới của nhà sản xuất bằng cách vào Settings > General > Reset > Reset All Settings để tăng tốc iPhone của mình mà không lo mất dữ liệu.

  1. Điều chỉnh Wifi và Bluetooth

Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng Wifi, Bluetooth nữa thì hãy thực hiện tắt nó đi, khi nào cần sử dụng nó thì hãy bật lại, để iPhone của bạn có tốc độ nhanh hơn.

  1. Tải Battery Doctor

Ứng dụng Battery Doctor được đánh giá là ứng dụng có khả năng tối ưu hiệu suất máy và pin, bằng cách sử dụng ứng dụng này bạn có thể xác định và có những thay đổi thích hợp để sử dụng máy một cách khoa học nhất. Đồng thời Battery Doctor còn giúp bạn theo dõi được bộ nhớ của máy và tiến trình CPU đang hoạt động.

  1. Khôi phục lại bản sao lưu cũ

Việc khôi phục lại bản sao lưu cũ sẽ giúp máy của bạn chạy mượt như thời điểm bạn đã sao lưu dữ liệu trước đó, đồng thời cách làm này còn loại bỏ một số lỗi mà bạn đang gặp phải mà hầu như trước đó chưa từng có.

  1. Xóa hết tất cả

Nếu tất cả 9 cách trên bạn đã thử qua hết rồi mà tốc độ iPhone của bạn vẫn chưa được cải thiện thì bạn hãy xóa tất cả các thiết lập, dữ liệu bằng cách vào Settings > Genera > Reset > Erase All Content and Settings

Bạn nên sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện bước này.

Trên đây là 10 cách giúp bạn tăng tốc điện thoại iPhone của mình sau nhiều năm tháng sử dụng máy, chắc chắn sẽ rất hữu ích nếu bạn áp dụng đúng theo những chỉ dẫn khoa học khi sử dụng máy. Bên cạnh đó bạn đọc cũng nên tìm hiểu thêm về Cách tăng tốc độ sạc pin cho iPhone 5s, 6 Plus, 7S, iPhone X