Cách tăng tốc độ sạc pin cho iPhone 5s, 6 Plus, 7S, iPhone X

Những thế hệ iPhone ra mắt trước iPhone 7, iPhone 7 Plus thì vẫn chưa được Apple trang bị công nghệ sạc nhanh, tuy nhiên bạn cũng có thể tăng tốc độ sạc cho điện thoại iPhone của mình theo các cách dưới đây của chúng tôi nếu sử dụng những máy dòng cũ này.

tăng tốc độ sạc iphone

  1. Kích hoạt chế độ máy bay

Khi bạn kích hoạt chế độ máy bay thì đồng nghĩa với việc các kết nối không dây như wifi, Bluetooth, 3G, 4G sẽ không hoạt động nữa. Khi đó điện thoại của bạn sẽ không rơi vào tình trạng vừa sạc vừa cung cấp năng lượng cho các kết nối đó, vậy nên việc sạc sẽ trở nên nhanh hơn.

Việc mở chế độ máy bay trên iPhone cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần vuốt ngón tay từ dưới màn hình lên để vào control center, sau đó bấm chọn chế độ máy bay.

  1. Tháo ốp lưng điện thoại

Hiện nay người dùng rất hay sử dụng bao da và ốp lưng để bảo vệ và trang trí cho máy. Tuy nhiên lúc sạc máy thì bạn không nên sử dụng 2 phụ kiện này nữa để sạc được nhanh hơn.

Bởi khi sạc điện thoại sẽ nóng lên, ốp điện thoại và bao da sẽ khiến điện thoại còn nóng hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin

Trên trang hỗ trợ của Apple cũng đăng tải thông tin là iPhone 6 sẽ có pin độ bền cao hơn nếu không sử dụng bao da và ốp lưng. Đồng thời bạn nên để điện thoại ở nơi thoáng mát, nhiệt độ từ 16 – 22 độ C.

  1. Sử dụng sạc của iPad

Sạc của iPhone là 5v – 1 A, bạn sẽ mất 211 phút để sạc đầy cho iPhone, nếu bạn sử dụng sạc của iPad 5.1V – 2.1 A để sạc cho iPhone thì chỉ mất 127 phút thôi. Có thể bạn lo lắng rằng việc sử dụng điện áp như vậy không đúng sẽ làm hư hại iPhone, tuy nhiên chính Apple cũng cho phép bạn sử dụng sạc iPad để sạc cho iPhone mà không hề có vấn đề gì.

cách sạc nhanh iphone

  1. Sạc iPhone thông qua cổng USB của Macbook

Với dòng Macbook màn hình 12 inch thì cổng USB-C sẽ cho ra dòng điện 3A, bạn có thể tận dụng điều này để sạc cho iPhone của mình thì pin sẽ đầy rất nhanh, có thể nhanh gấp 3 so với bình thường.

Macbook cũng là sản phẩm của Apple cho nên bạn có thể an tâm sạc cho iPhone, mặc dù dòng điện của nó vượt hơn hẳn so với sạc của iPhone.

Như vậy qua đây bạn đã có thêm được nhiều kiến thức trong việc sạc cho iPhone của mình, những cách này sẽ giúp bạn sạc iPhone nhanh hơn, đặc biệt là những lúc cần sử dụng máy gấp hoặc có ít thời gian để sạc điện thoại. Ngoài ra bạn đọc nên tìm hiểu thêm về thay pin iPhone 7, iPhone 7 Plus cần lưu ý những gì?