Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy thật hay giả

Đối với mỗi người đang và đã mua cho mình một chiếc điện thoại đều muốn mua cho mình một sản phẩm tốt có đủ các tính năng tích hợp trong cùng một sản phẩm, và là một sản phẩm chính hãng. Nhưng có bao nhiêu người trong số các bạn biết cách để phân biệt hàng thật hay hàng giả. Vì chỉ những người quan tâm và có nhiều thông tin mới dễ dàng phân biệt được hàng thật giả. Trên thị trường điện thoại có rất nhiều hàng trá hình để buôn bán nhằm sinh lợi nhuận cao. Vậy nên, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức công nghệ cơ bản để có thể dễ dàng phân biệt được sản phẩm mà mình đang sử dụng.

Nắm bắt được xu thế hiện nay các dòng sản phẩm bị tráo đổi thật giả lẫn lộn như của các hãng như iPhone hay samsung, LG nên thegioididong xin giới thiệu cho các bạn cách phân biệt thật giả trên dòng điện thoại Samsung Galaxy. Do sản phẩm này có số lượng tiêu thụ lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

cách kiểm tra điện thoại samsung galaxy chính hãng

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem các đặc điểm bên ngoài của điện thoại.

Khi bạn đang sử dụng các dòng điện thoại của Samsung với giá thành trung bình hay cao cấp như Galaxy Note 4,3, S5 hay S4 cũng có một vài đặc điểm cơ bản có thể dễ dàng phân biệt được như sau:

cách kiểm tra bảo hành samsung

  1. Kiểm tra độ sáng và độ trung của máy. Màn hình của các sản phẩm Samsung sử dụng AMOLED nên độ hiển thị rất đẹp mắt và sống động. Vậy nên những sản phẩm giả mạo sẽ không có được giao diện tuyệt vời như vậy.
  2. Kiểm tra phần vỏ từ màn hình đến các cạnh của điện thoại. Hàng nhái sẽ có một khoảng cách tương đối rộng hơn so với hàng thật.
  3. Lướt qua logo của Samsung trên màn hình trước, với hàng nhái bạn sẽ có thể cảm nhận rõ được logo này.
  4. Kiểm tra các nút bấm, nếu có các khoảng cách bất thường giữa các nút bấm, hãy cẩn thận, sản phẩm có thể là giả.
  5. Thử màn hình điện thoại. Nếu màn hình có cảm giác làm từ nhựa, hãy cẩn thận hơn khi mua thiết bị.

Chạy thử thiết bị

Đôi khi có các dòng sản phẩm không thể phân biệt được bằng mắt thường, chính vì thế bạn nên test thử máy bằng cách chạy thử điện thoại như:

  1. Khởi động sử dụng nhiều chương trình cùng một lúc như lên facebook và chơi game, nhắn tin cùng một lúc. Nếu là hàng nhái máy sẽ chạy chậm .

kiểm tra xuất xứ samsung

2. Chụp thử ảnh bằng camera sau của máy, nếu là hàng nhái chất lượng ảnh sẽ không sắc nét và tốc độ chậm.

Tải ứng dụng Samsung Kies này để phân biệt

 

Trước tiên, tải ứng dụng này về máy.

Sau đó dùng một cổng USB khác để kết nối điện thoại với PC.

Cuối cùng ứng dụng này sẽ hiển thị các thông số kĩ thuật của điện thoại. Nếu ứng dụng hiển thị nhiều thông tin chứng tỏ điện thoại của bạn là hàng chính hãng và ngược lại.

Nếu không hiển thị hãy kết nối lại một vài lần nữa, nếu không có thông tin gì chắc chắn điện thoại của bạn là hàng giả.

Đó là một vài mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng phân biệt được, hi vọng nó là những thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào đây để có nhiều thông tin hơn về Cách giải phóng bộ nhớ iPhone mà không cần xóa dữ liệu cá nhân