Cách sửa Messenger làm điện thoại Android chậm

Ứng dụng messenger mà các bạn chat hằng ngày trên điện thoại có 2 tính năng vô tình làm điện thoại của bạn bị chậm và giật lác. Bài viết sau sẽ nói về hai tính năng đó và chỉ cho các bạn cách khắc phục để cho điện thoại của bạn luôn hoạt động mượt mà và trơn chu.

  1. Tự động lưu ảnh về bộ nhớ máy

Chức năng này sẽ tự động lưu bất kỳ video hay hình ảnh nào khi bạn và bạn bè của mình chia sẻ với nhau về bộ nhớ điện thoại của bạn.Thì sau một thời gian sử dụng thì dung lượng lưu video và hình ảnh này sẽ lớn hơn làm tốn nhiều bộ nhớ dẫn đến tình trạng máy chậm và trở nên giật lác. Để tắt tính năng này các bạn thực hiện như sau:

Mở messenger trên điện thoại và click vào biểu tượng như hình dưới đây:

cách khắc phục lỗi messenger facebook

Tiếp theo các bạn click vào mục Ảnh & phương tiện:

khắc phục lỗi facebook messenger trên iphone

Sau đó tắt Lưu ảnhLưu khi chụp để tắt tính năng khó chịu này.

messenger bị lỗi 2017

  1. Bóng chát messenger

Bóng chát (Chat head) là tính năng cho phép sử dụng hình đại diện người dùng để làm lối tắt trên màn hình chính để chát nhanh với bạn bè. Thuận tiện nhưng tính năng này sẽ cho ứng dụng phải chạy ngầm liên tục trong thời gian hiện bóng chát, từ đó làm cho điện thoại của bạn trở nên giật lác và thậm chí còn sử dụng dữ diệu và hao pin cho thiết bị. Để tắt tính năng này các bạn thực hiện như sau:

Trong ứng dụng messenger click vào biểu tượng hình đại diện.

Tắt Hình đại diện khi trò chuyện để tắt bóng chát.

Sau khi tắt 2 tính năng này thiết bị của bạn sẽ hoạt động một cách mượt mà hơn.

Bài viết trên thegioididong.pro vừa giới thiệu hai tính năng khó chịu làm điện thoại của bạn chậm hơn, hãy chia sẻ đến mọi người và còn thắc mắc các bạn hãy để lại câu hỏi vào phần bình luận nhé!