Lỗi Bluetooth và cách khắc phục trên điện thoại

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì phương tiện truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều hình thức truyền tải khách nhau nhưng Bluetooth vẫn đóng một vai trò khá quan trọng và nó là phương tiện kết nối quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng Bluetooth đối với nhiều người còn rất hạn chế, thậm chí có những người còn chưa bao giờ sử dụng Bluetooth. Và khi sử dụng Bluetooth vấn đề gặp lỗi là bình thường nhưng nhiều người lại không biết vì sao và phải làm như thế nào để khắc phục nó. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề đó nhé.

Lỗi Bluetooth và cách khắc phục trên điện thoại

 1. Khởi động lại thiết bị

Khi điện thoại, máy tính hay một thiết bị nào đó gặp vấn đề, việc đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến và làm đó là khởi động lại thiết bị đó. Có rất nhiều trường hợp sau khi khởi động lại thiết bị sẽ hoạt động bình thường nhưng không phải trường hợp nào cũng như vậy. Việc khởi động lại thiết bị giúp bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề lỗi khi kết nối Bluetooth trên điện thoại.

 • Đối với các thiết bị Android

Bạn ấn giữ phím Home trên điện thoại trong khoảng từ 3 – 5 giây, sau khi các mục tùy chọn hiện ra, bạn ấn chọn mục Khởi động lại và hệ thống sẽ tự động khởi động lại điện thoại Android của bạn.

 • Đối với các thiết bị iPhone

Bạn ấn và giữ phím Nguồn từ 3 – 5 giây, sau khi trên màn hình iPhone hiển thị biểu tượng Trượt để tắt nguồn, bạn sẽ trượt từ trái qua phải để tắt nguồn co điện thoại iPhone của mình

 

Chờ một lúc, bạn khởi động lại bằng cách ấn giữ phím Nguồn (Power).

2. Di chuyển tới vị trí có sóng Bluetooth tốt hơn

Một số nguyên nhân gây ra lỗi khi kết nối Bluetooth trên điện thoại:

 • Bạn không thể kết nối Bluetooth giữa thiết bị iPhone và Android vì chưa có tính năng hỗ trợ kết nối này.
 • Tránh không sử dụng Bluetooth ở những nơi mà các thiết bị Bluetooth khách đang được kết nối.
 • Đứng gần các thiết bị như tủ lạnh, lò vi sóng,…. cũng sẽ làm cho sóng Bluetooth bị kém.
 • Nơi có lượng sóng wifi mạnh sẽ khiến cho sóng Bluetooth không ổn định (vì cả 2 loại sóng này đều chung một tần số sử dụng).
 • Trong quá trình kết nối Bluetooth, bạn không nên để điện thoại của mình trong túi quần, túi áo hay túi xách. Đồng thời hạn chế ghép nối các thiết bị ở xa nhau làm cho tín hiệu và tốc độ kết nối Bluetooth không được tốt.

3. Quên các kết nối thiết bị khác

 • Đối với các thiết bị Android

Bước 1: Trên điện thoại của mình, bạn truy cập vào mục Cài đặt -> kết nối Bluetooth

 

Bước 2: Sau đó, bạn ấn chọn vào biểu tượng cài đặt trong mục Các thiết bị được ghép nối, để xóa hết các kết nối trước đó, bạn ấn chọn Bỏ ghép.

 

Bước 3: Sau đó, bạn kết nối lại thiết bị Bluetooth trên điện thoại của mình xem còn bị lỗi không, nếu không bị lỗi là bạn đã thành công rồi đó.

 • Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1: Tương tự như điện thoại Android, đối với dòng điện thoại iPhone bạn cũng truy cập vào Cài đặt (Settings) và tìm đến tính năng Bluetooth

 

Bước 2: Bạn chọn các thiết bị đã kết nối rồi ấn chọn vào biểu tượng chữ “i” bên tay phải dòng đó để xác nhận Quên thiết bị này.

 

Bước 3: Bạn kết nối lại Bluetooth trên iPhone để kiểm tra xem còn vấn đề lỗi kết nối không nhé.

4. Kiểm tra kết nối Bluetooth với các thiết bị khác

Khi đã sử dụng 3 phương án trên nhưng không khắc phục được lỗi kết nối Bluetooth, bạn hãy chọn 1 thiết bị khác để kết nối và kiểm tra tính năng Bluetooth trên thiết bị đó.

 • Nếu kết nối với thiết bị khác bình thường, ổn định và không có lỗi xảy ra thì chính thiết bị mà bạn đang sử dụng là nguyên nhân gây ra lỗi kết nối Bluetooth này.
 • Còn nếu kết nối với thiết bị khác mà vẫn có lỗi thì cách tốt nhất là bạn đem thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành để được tư vấn và khắc phục lỗi chuẩn nhất.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi kết nối Bluetooth kém trên điện thoại mà các bạn có thể tham khảo. Nếu gặp phải trường hợp này các bạn hãy thử tất cả các cách trên xem có hiệu quả không nhé.