Kinh nghiệm mua iPhone 7, iPhone 7 Plus cũ tốt nhất

Mua iPhone 7, iPhone 7 Plus vào thời điểm này là hợp lý, bởi Apple mới cho ra mắt phiên bản mới nhất là iPhone 8 và iPhone X, chính vì vậy iPhone 7, iPhone 7 Plus sẽ đồng loạt giảm giá trên thị trường. Đối với những người dùng có hầu bao hạn hẹp thì việc chọn mua một chiếc máy cũ cũng là lựa chọn không tồi, nếu như chúng ta nắm rõ cách kiểm tra để chọn được chiếc máy còn sử dụng tốt.

Vậy nếu bạn là một người cùng chung quan điểm đó thì hãy theo dõi những mẹo nhỏ dưới đây, để chọn được cho mình chiếc máy ưng ý.

cách mua iphone 7 cũ

  1. Kiểm tra ngoại hình

Ngoại hình máy là điều mà chúng ta quan tâm nhất khi đi mua máy cũ, không ai muốn mua 1 chiếc máy mà xước xát, cấn móp hết cả. Sản phẩm đã qua sử dụng có nhiều hình thức khác nhau, trên thị trường thường bán các loại từ 80 – 99%. Các máy đã qua sử dụng thì bề ngoài sẽ có chút xước xát, loa sẽ có bám bụi nhưng không ảnh hưởng gì nhiều, có các máy sẽ được dán màn hình hoặc full máy từ trước, khi bóc ra sẽ còn rất mới, bạn nên ưu tiên mua các máy này, bởi chứng tỏ đây là máy nguyên bản, chưa thay vỏ.

Tiếp đến bạn kiểm tra từng con ốc xem đã bị tháo hay chưa, rồi đến viền màn hình có còn khớp với khung máy hay không.

mua iphone 7 plus cũ

  1. Phân biệt máy nguyên bản hay đã thay vỏ

Đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus chưa bị thay vỏ thì các ốc trên máy sẽ rất góc cạnh, ốc chưa có các viết xước, chọc ngoáy. Điều này cũng chỉ tương đối bởi hiện nay dù là máy đã bị bung nhưng được lắp lại rất tinh vi. Dù sao thì bạn cũng nên để ý đối với các máy được thao đi tháo lại nhiều lần bằng cách kiểm tra này.

Các máy đã thay vỏ thì vỏ thường là vỏ lô có xuất xứ Trung Quốc, cũng có một số máy được thay vỏ zin, bạn có thể phân biệt là đối với vỏ zin của Apple sẽ có ngoại hình sáng, sờ tay mịn. Đặc biệt đối với phiên bản màu trắng thì ở bản chính hãng sẽ có màu trắng tinh khiết, còn ở vỏ lô màu trắng sẽ hơi ngả sang vàng hoặc xanh. Đồng thời logo táo khuyết và chữ bên dưới cũng không sáng bóng.

Một cách nữa, đó là bạn kiểm tra qua iMei bằng cách bấm *#06# sau đó kiểm tra trên thân máy, trên khay sim và hộp máy xem có trùng khớp hay không.

cách kiểm tra iPhone cũ

  1. Kiểm tra cảm ứng

Cách kiểm tra đơn giản đó là bạn bấm giữ tay vào một ứng dụng bất kỳ, sau đó di chuyển nó khắp màn hình, nếu nó dừng lại ở điểm nào thì điểm đó cảm ứng có vấn đề.

  1. Kiểm tra màn hình

Bạn hãy chuẩn bị một cuộn băng dính, sau đó dán băng dính đó lên màn hình iPhone 7, iPhone 7 Plus, rồi bóc băng dính ra, nếu bạn thấy băng dính bám chặt vào màn hình thì đây là màn hình đã thay, màn hình lô, còn nếu bóc lên thấy nó chỉ bám nhẹ thì nó là màn hình chuẩn.

Một cách khác đó là bạn nhỏ một giọt nước lên màn hình, nếu giọt nước vo tròn trên màn hình là màn hình chuẩn và ngược lại

  1. Kiểm tra khe sim

Trên khe sim sẽ được in iMei của máy, nếu khay sim không đươc in iMei thì có thể nó đã được thay khe sim khác do bị mất khe sim. Đồng thời bạn tháo khe sim ra rồi bật màn hình máy lên, nếu máy chuẩn thì bạn sẽ không thấy bị hở sáng.

  1. Kiểm tra các cảm biến

Trên iPhone được trang bị rất nhiều cảm biến, để kiếm tra cảm biến tiệm cận, bạn hãy thử gọi một cuộc thoại sau đó áp lên tai xem màn hình có tắt hay không, tiếp theo để kiểm tra cảm biến vân tay, bạn hãy xóa vân tay cũ và thêm vân tay bạn vào.

Trên đây là những kinh nghiệm quý giá mà bạn cần biết trước khi mua một chiếc iPhone 7, iPhone 7 Plus cho mình, tránh tiền mất tật mang. Với cách làm này bạn có thể mua máy tại các cửa hàng điện thoại cũ, mua máy qua tay hoặc yên tâm nhất là bạn nên có một thợ điện thoại đi cùng để mua được máy chuẩn. Bên cạnh đó bạn hãy xem thêm bài viết Chống chai Pin Xiaomi Redmi 5, Redmi 5 Plus, Redmi Note 4, 4X