Tắt video tự phát của Facebook trên điện thoại

Facebook là một trang mạng xã hội phổ biến rộng rãi để kết nối mọi người với nhau, giải tỏa những nỗi buồn, niềm vui hay nỗi lo âu sau một ngày làm việc mệt mỏi,… Ứng dụng Facebook trên điện thoại thường xuyên cập nhật các tính năng mới cho người dùng trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn. Không phải tính năng nào cũng được mọi người đón nhận nồng nhiệt, tính năng tự động phát video Facebook gây không ít sự khó chịu cho người dùng mỗi khi bạn lướt qua một bài viết video nào đó trên bảng tin. Sẽ tốn rất nhiều lưu lượng tốc độ cao nếu bạn sử dụng dữ liệu mạng để truy cập ứng dụng Facebook. Bạn cảm thấy không cần thiết nhưng không biết cách nào tắt tính năng tự động phát video Facebook. Vậy nên, chỉ với các thao tác đơn giản chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng tự động phát video Facebook trên điện thoại:

cách tắt video tự chạy trên facebook

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Facebook, tại giao diện chính của ứng dụng chọn 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình ⇒ chọn Cài đặt ⇒ nhấn chọn Cài đặt tài khoản.

tắt tự phát video trên facebook ios

Bước 2: Tại phần cài đặt tài khoản bạn lướt xuống tìm kiếm và chọn Video và ảnh ⇒ tiếp đến trong phần Cài đặt video nhấn vào mục Tự động phát .

tắt tự phát video trên facebook android

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy chọn Không bao giờ tự động phát video để hoàn tất nhé.

Trên đây là các thao tác cài đặt Facebook để tắt tính năng tự động phát video Facebook trên điện thoại. Cách này đều có thể áp dụng thực hiện được trên tất cả các dòng điện thoại. Bây giờ bạn hãy thử vào bảng tin Facebook của mình lướt xem các bài viết video để kiểm tra thành quả đạt được như mong đợi không nhé.

Nếu bạn chưa biết cách Bật, tắt phụ đề video trên Facebook đơn giản thì hãy tham khảo bài viết tại đây để có thể thoải mái lướt web, chat với bạn bè.