Sửa lỗi nút Home iPhone 6, 6 Plus, 7S không hoạt động.

Bỗng dung một ngày đẹp trời, nút home trên iPhone 6, 6 Plus, 7S của bạn bỗng dưng không thể hoạt động được, mọi thao tác trở lại màn hình chính hầu như không thể thực hiện được mà bạn không biết nguyên nhân là gì. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kiến thức cho mình trong việc sửa lỗi nút home iPhone không hoạt động ngay tại nhà.

  1. Điều chỉnh nút home

Có thể do nguyên nhân đơn giản mà nút home trên iPhone 6, 6 Plus, 7S của bạn chỉ kém nhạy đi một chút, bạn chỉ cần hiệu chỉnh lại theo các bước hướng dẫn dưới đây xem sao nhé.

Bước 1:  Hãy mở một ứng dụng mặc định bất kỳ trên iPhone 6, 6 Plus, 7S như Thời tiết, Chứng khoán hoặc Đồng hồ

Bước 2: Bấm giữ nút nguồn trên iPhone 6, 6 Plus, 7S để nó xuất hiện trên màn hình “Trượt để tắt nguồn”,  sau đó thả tay ra.

Bước 3: Bấm vào nút home cho tới khi dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” biến mất, đợi 5-10 giây ứng dụng bạn vừa mở sẽ thoát ra.

Sau khi thực hiện xong bạn hãy thử lại nút home xem đã nhạy hơn chưa, nếu tình trạng lỗi đã được cải thiện thì thật may mắn là máy bạn chỉ bị lỗi do phần mềm.

lỗi nút home iphone 6s

  1. Vệ sinh nút home

Nút home của iPhone 6, 6 Plus, 7S có thể do bụi bẩn rơi vào khiến độ nhạy bị giảm đi, hãy thực hiện vệ sinh nút home bằng việc sử dụng cồn isopropyl alcohol nồng độ từ 98 – 99% (bạn có thể hỏi ở các hiệu thuốc) nhỏ vào nút home 2-3 giọt. Lưu ý: Bạn không nên để dung dịch vấy vào màn hình máy.

Tiếp theo bạn sử dụng bông ngoáy tai chấm vào khung nút home để thấm dần dung dịch này.

Lau sạch và chờ 10-15 phút sau đó kiểm tra lại hoạt động của nút home.

sửa nút home iphone 7 Plus

  1. Tạo nút home ảo

Trong trường hợp bạn đã thử các cách trên mà nút home của bạn vẫn không thể sử dụng được thì bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa di động để được sửa chữa.  Đồng thời bạn có thể sử dụng nút home ảo để sử dụng bằng cách kích hoạt như sau:

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Assistive Touch > kích hoạt Assistive Touch lên.

Nút home ảo sẽ cho phép người dùng kéo thả đến nơi bất kỳ trên màn hình và nó sẽ hơi mờ đi trong quá trình bạn không sử dụng đến nó, cho nên nó cũng gây khó chịu ch người dùng.

Di Động Mango sẽ giúp bạn sửa lại nút home bị hư hỏng trên iPhone 6, 6 Plus, 7S với giá thành phải chăng, bảo hàng dài hạn và chất lượng đi đầu, nếu bạn có nhu cầu sửa chữa máy hãy đến địa chỉ 333 Nguyễn Khang hoặc liên hệ tới hotline của chúng tôi để được  tư vấn miễn phí.