Hướng dẫn cách tắt nút Micro trên bàn phím iPhone

iPhone là dòng điện thoại mà với xã hội ngày nay hầu như ai cũng biết đến và gần như ai cũng mong muốn mua cho mình một chiếc iPhone. Chính vì vậy, giờ đây nếu chúng ta để ý sẽ thấy đi đâu cũng thấy có người dùng iPhone và dùng nhiều nữa. Với một người dùng chuyên nghiệp chúng ta sẽ thấy trên bàn phím của iPhone có một nút Micro ở bên cạnh phím cách. Nhiều người không sử dụng đến phím micro này và còn cảm thấy khó chịu vì khi bạn nhắn tin chẳng may lại ấn vào nút Micro mà bạn lại không có nhu cầu sử dụng. Biết được điều này, hôm nay thegioididong.pro sẽ hướng dẫn cho các bạn  cách tắt nút Micro trên bàn phím iPhone một cách đơn giản nhất.

Nút Micro ở trên bàn phím iPhone cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn bằng giọng nói, đây cũng là ứng dụng khá đặc biệt, người dùng có thể nói và gửi tin nhắn cho nhau mà không cần phải soạn tin nhắn. Có nhiều người thích dùng tính năng này, do chỉ cần nói và gửi đi chứ không mất thời gian ngồi soạn tin nhắn. Bên cạnh đấy cũng không ít người không thích tính năng này và còn cho rằng nó bất tiện, làm ảnh hưởng đến tin nhắn của họ.

bật micro cho iphone

Hầu hết chúng ta đều không dùng đến nút này và khi nhắn tin hay bị ấn nhầm do nút Micro này lại ngay cạnh phím cách. Tuy nhiên chỉ cần vài mẹo nhỏ mà chúng tôi sẽ đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn xóa ngay được nút Micro này và bạn không còn thấy vướng mắc khi soạn tin nhắn nữa.

Để làm được điều này, chúng ta cần thực hiện qua các bước sau:

Trước hết các bạn khởi động máy của mình lên, bạn vào phần Cài đặt, sau đó vào Cài đặt chung. Trong phần Cài đặt chung các bạn kéo xuống chọn Bàn phím.

Ở trong mục bàn phím, các bạn tiếp tục nhìn xuống phía dưới và sẽ thấy phần Bật đọc chính tả. Các bạn gạt từ nút xanh sang nút tắt đi, tức là gạt sang trái và như vậy cũng đồng nghĩa là bạn đã tắt được Micro rồi.

micro iphone 4

Như vậy là bạn đã thực hiện xong rồi đấy. Thật đơn giản và dễ dàng, chỉ cần một vài mẹo nhỏ là bạn đã thực hiện xóa nút Micro đi thành công. Bạn không còn cảm thấy phiền phức khi nhắn tin nữa rồi, mà phần dưới bạn sẽ thấy rộng rãi hơn hẳn. Nếu một lúc nào đó bạn muốn trò chuyện bằng Micro thì bạn cũng chỉ cần làm như trên và gạt nút Bật đọc chính tả sang nút xanh là được.

Với vài mẹo đơn giản như vậy chắc hẳn bạn nào cũng làm được. Hãy theo dõi trang của chúng tôi để biết thêm được nhiều thủ thuật và mẹo hay nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết khác liên quan đến iPhone biết đâu lại giúp ích cho bạn như: Hướng dẫn cách thêm biểu tượng tin nhắn cho iPhone