Cách đo và tính inch trên điện thoại

Hiện nay, mỗi loại smartphone đều có một kích thước riêng, có loại màn hình to, có loại màn hình nhỏ. Kích thước của màn hình điện thoại được tính bằng inch và có một số người vẫn thắc mắc làm thế nào để đo được kích thước màn hình điện thoại của mình và cách quy đổi ra đơn vị inch như thế nào. Thực ra, cách đo và tính kích thước màn hình điện thoại không hề khó chút nào, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm được câu trả lời nhé.

Cách đo và tính inch trên điện thoại

Trước tiên để tính được kích thước màn hình điện thoại của mình, bạn cần tìm hiểu đơn vị đo của nó. Inch là đơn vị đo kích thước phổ biến tại nước ngoài, còn ở Việt Nam chúng ta sử dụng đơn vị đo là cm (centimet). Tuy nhiên trên thước đo, màn hình máy tính, điện thoại, tivi, … bạn rất hay gặp kích thước inch (in), để hiểu chính xác kích thước của những đồ vật đó bạn phải quy đổi từ “in” ra “cm”, 1 inch = 2.54 cm.

cách xem kích thước màn hình máy tính

Có thể các bạn chưa biết, số inch được nhắc đến khi nói về kích thước của màn hình điện thoại chính là chiều dài đường chéo của màn hình kéo. Nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng đó là chiều dài hoặc chiều ngang của màn hình điện thoại, nhưng thực chất là đường chéo của 2 góc màn hình.

Bạn dùng thước đo 2 đầu đường chéo của màn hình xem được bao nhiêu “cm” rồi từ đó đổi ra “in”. Ví dụ màn hình điện thoại được nhà sản xuất công bố là 4.7in, bạn đổi 4.7in=11.938cm. Sau đó bạn chỉ cần dùng thước đo xem đường chéo màn hình điện thoại của mình là bao nhiêu, nếu gần đúng với số 11.938cm thì là chính xác.

tính kích thước màn hình theo inch

Trên đây là cách tính số inch trên màn hình điện thoại cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Ngoài ra, nếu trên màn hình chiếc điện thoại của bạn xuất hiện những vết xước và bạn đang tìm cách xóa chúng đi, hãy tham khảo bài viết Cách xóa mờ vết xước màn hình cho Android, iPhone.