Cách dùng sạc không bị điện giật

Các thiết bị di động có thể hoạt động được là nhờ có pin, pin sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho thiết bị. Một khi đã dùng pin thì cần phải sạc pin, để sạc được bạn cần có bộ sạc của thiết bị. Tuy rằng cách dùng bộ sạc vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách dùng sao cho an toàn và đảm bảo nhất. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm hiểu về cách sử dụng sạc đúng nhất nhé.

Cách dùng sạc không bị điện giật

  1. Kiểm tra chất lượng ngoại hình dây sạc

Khi sử dụng sạc bạn nên chú ý đến dây sạc và củ sạc xem có bị trầy xước, bong tróc hay đứt chỗ nào không. Khi có bất kỳ một lỗi nhỏ nào cũng có thể dẫn đến hở nguồn điện và gây nguy hiểm cho người dùng sạc. Nếu bộ sạc có bất kỳ vấn đề nào tốt nhất là bạn nên thay bộ sạc mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

cách sạc pin li ion mới

  2. Bảo quản cáp sạc đúng cách

Bộ sạc rất dễ bị hỏng khi xảy ra va đập hay bị một tác động mạnh nào đó dẫn tới hở mạch. Bạn nên bảo quản sạc ở những nơi an toàn, đảm bảo không bị rơi rớt hay tác động.

 cách sạc pin điện thoại mới samsung

3. Sử dụng sạc chính hãng

Để đảm bảo về chất lượng thì tốt nhất bạn nên lựa chọn sạc chính hãng cho thiết bị của mình, nguồn gốc và thương hiệu chính hãng luôn là lựa chọn tốt nhất.

sạc pin samsung galaxy đúng cách

    4. Không sử dụng khi đang sạc

Rất nhiều người có thói quen vừa sạc vừa dùng nhưng việc này là không nên, vì khi đang sạc thiết bị có điện áp khá cao, nếu sử dụng sẽ rất dễ bị nóng máy, cháy nổ hoặc giật điện.

pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạ

    5. Chú ý đến môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh cũng tác động ít nhiều tới việc sạc thiết bị của bạn như tiếp xúc với sạc khi tay ướt, quấn dây sạc quá rối quanh củ sạc,…bạn nên tránh để không gặp rủi ro khi sử dụng.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng sạc đảm bảo an toàn nhất mà các bạn nên tham khảo. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn loại sạc dự phòng nào thì hãy tham khảo bài viết Chọn sạc dự phòng loại nào tốt nhất?.