Cách dò Camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn, Hotel

Khách sạn, nhà nghỉ là nơi có rất nhiều lượt khách đến nghỉ chân mỗi ngày và chính vì thế những thủ đoạn quay lén ở đó cũng ngày càng tinh vi hơn. Không phải chỗ nào cũng có quay lén, nhưng đề phòng là việc vô cùng cần thiết cho mọi người. Bạn sẽ làm như thế nào để biết được khách sạn hay nhà nghỉ đó có đặt camera quay lén hay ko? Nếu chưa tìm ra cách nào thì hãy tham khảo cách của chúng tôi nhé.

Cách dò Camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn, Hotel

Cách 1: Kiểm tra thông thường

Bước vào phòng, việc đầu tiên bạn nên làm là quan sát và kiểm tra thật kỹ tất cả các vị trí bạn nghi ngờ ở phòng tắm, phòng ngủ của khách sạn. Camera có thể được hóa trang thành bất cứ đồ vật nào trong phòng khiến bạn khó có thể nhận ra như đèn bàn, tranh treo tường, rèm cửa, giá sách, gương 2 chiều, cây cảnh đặt bàn, gấu bông,…. Bạn có thể tham khảo cách phát hiện camera quay lén gương hai chiều để đảm bảo an toàn khi mới bước vào phòng nghỉ.

phần mềm phát hiện camera quay lén

Cách 2: Sử dụng chế độ chụp ảnh của điện thoại để nhận biết

Bạn đóng hết các cửa của phòng và tắt toàn bộ hệ thống đèn trong đó. Sau đó bạn mở chế độ chụp ảnh ở điện thoại lên, đem máy đi quét tất cả phòng. Nếu có tia sáng màu tím hoặc màu đỏ xuất hiện trên màn hình điện thoại thì rất có thể đó chính là tia hồng ngoại phát ra từ camera quay lén.

ứng dụng phát hiện camera quay lén

Lưu ý: Cách này chỉ có hiệu quả khi đó là camera quay lén vào ban đêm và dùng tia hồng ngoại. Đèn hồng ngoại của camera chỉ bật khi cần thiết và khi thấy điện thoại của bạn nó rất có thể được điều khiển tắt đi khiến bạn không thể phát hiện được

Cách 3: Sử dụng đèn flash của điện thoại

Ống kính của camera có độ phản sáng rất lớn nên bạn có thể lợi dụng điểm này để kiểm tra. Bạn đóng hết cửa và tắt hết đèn trong phòng đi, sau đó dùng đèn flash nháy vào tất cả những vị trí bạn nghi ngờ có camera. Nếu có ánh sáng phản xạ trở lại hoặc có 1 chấm đỏ tròn nhỏ thì đó rất có thể là ánh sáng của camera quay lén.

Cách 4: Sử dụng thiết bị phát hiện camera quay lén

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc một thiết bị phát hiện camera quay lén ra đời là điều hiển nhiên. Nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều nếu bạn thường xuyên vào nghỉ tại khách sạn. Tuy nhiên, giá của những thiết bị này cũng khá là đắt, khoảng từ 2 – 5 triệu (đồng/chiếc).

thiết bị phát hiện camera quay lén

Trên đây là 4 cách giúp bạn phát hiện camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ giúp bạn tránh được những nỗi lo mỗi khi bước vào đó. Hãy ghi nhớ và sử dụng khi cần thiết nhé.

Nếu bạn đang mất niềm tin vào người thân và muốn kiểm soát hoạt động của họ thì hãy tham khảo bài viết Cách theo dõi iPhone bí mật bằng Trackview.